- CÁCH NẤU GẠO LỨT (LỨC) HUYẾT RỒNG NGON NHẤT
- TÌM LẠI HÀO QUANG CHO VÀNG ĐEN
- TAHINI – MỘT LOẠI SỐT BƠ ĐÁNG NHỚ
- 9 TÁC DỤNG CỦA ĐẬU ĐEN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
- LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA ĐẬU PHỘNG VÀ NHỮNG TÁC DỤNG PHỤ CẦN BIẾT
- 9 TÁC DỤNG CỦA ĐẬU XANH GIÚP CẢ NHÀ KHỎE MẠNH
- 7 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA GẠO LỨC HUYẾT RỒNG VỚI SỨC KHỎE
- PHÂN BIỆT ĐẬU ĐỎ VÀ ĐẬU ĐỎ TÂY (ĐẬU THẬN)
- CÔNG DỤNG CÂY ĐẬU ĐEN
- ĂN ĐẬU CÓ GIÚP NGƯỜI BÉO GIẢM CÂN?
- CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU NGỰ GIẢI NHIỆT THƠM NGON
- NHỮNG LỢI ÍCH ĐÁNG KINH NGẠC CỦA ĐẬU NÀNH
- GẠO LỨC VÀ GẠO TRẮNG
- CÔNG DỤNG CÂY ĐẬU XANH
- THÔNG BÁO VỀ VIỆC THAY ĐỔI MẪU MÃ SẢN PHẨM
- GẠO HUYẾT RỒNG KHÔNG PHẢI GẠO LỨC ĐỎ
- CÔNG DỤNG CỦA CÂY ĐẬU PHỘNG
- ĐẬU NÀNH GIÚP GIẢM CHOLESTEROL XẤU
- ĐỂ ĂN KHỎE SỐNG LÂU, ĐỪNG BỎ QUÊN HẠT ĐẬU NÀNH
- CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH CỦA CÂY ĐẬU VÁN VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI
- GIẢM CÂN VỚI ĐẬU ĐEN XANH LÒNG
- CHẾ BIẾN MÓN ĂN VỚI GẠO LỨC HUYẾT RỒNG
Đăng ký email của bạn với chúng tôi để nhận email khuyến mãi từ phuminhtam.com.vn
- ĐẬU NGỰ
- Mã sản phẩm: 8938505002095
- Trọng lượng250g - 450g
- Lượt xem: 14141 lượt
Ðậu ngự, Ðậu kẻ bạc, Ðậu tiềm - Phaseolus lunatus L., thuộc họ Ðậu - Fabaceae.
ĐẬU NGỰ: Tên khác là Phaseolus có nguồn gốc ở Châu Mỹ (Pêru, Nam Mỹ và vùng Caribê), nay được trồng ở các vùng nhiệt đới và thuần hoá. Hiện nay cũng được trồng khắp các vùng lãnh thổ nước ta, là cây sống hai năm, có thể sống lâu hơn do có rễ củ, có thân quấn dài tới 7-8m. Lá có 3 lá chét hình trái xoan, gốc tù, đầu nhọn, lá già nhẵn. Hoa màu trắng lục, nhỏ, cách quãng, xếp thành chùm thưa ở nách lá, mang hoa về phía nửa trên. Quả ngắn, dai, nhẵn, hơi cong hình cung. Hạt 3-4, trắng, dạng trứng, thường là vàng, đốm nâu, rất thay đổi cả về kích thước và màu sắc. Ra hoa vào mùa xuân,
Giá trị dinh dưỡng trong 100 g hạt đậu ngự |
|
115 kcal |
|
20,88 g |
|
2,9 g |
|
7 g |
|
0,38 g |
|
7,8 g |
|
|
|
|
|
|
|
|
Theo FoodData central
Công dụng của đậu ngự: Đậu ngự chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ, kích thích vị giác giúp ăn ngon hơn, giảm cảm giác thèm ăn thích hợp cho người cần giảm cân. Đậu ngự dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn như dùng nấu xôi, chè, cháo súp, là một trong những nguồn cấp tốt nhất các sợi hòa tan giúp điều hòa vận chuyển thức ăn trong ruột và giải trừ cholesterol, giúp ổn định lượng đường trong máu.
* Theo Tây Y: Các enzym trong đậu ngự có khả năng khóa sự hoạt động của các tác nhân gây ung thư trong ruột non. Ngoài ra, đậu ngự cho kết quả đáng kể trong việc điều trị béo phì và mỡ trong máu cao.
- Các phytosterol trong đậu ngự cải thiện tình trạng miễn nhiễm và làm giảm nguy cơ ung thư ở vú, tiền liệt tuyến và trực tràng.
- Inositol hexaphosphate (IP6) có trong đậu ngự đang được chú ý và sử dụng nhiều trong việc phòng ngừa ung thư và giảm cholesterol trong máu.
- Là nguồn cung cấp vitamin B9, sắt, vitamin C, kẽm, kali… từ đó hỗ trợ hệ miễn dịch trong cơ thể, tái tạo các cấu trúc di truyền bị sai phạm, hư hỏng, giúp cho sự tạo tinh trùng, kích thích sự phát triển của thai nhi, giúp truyền tín hiệu trong hệ thần kinh và sự co bóp của cơ, chống nấm, chống virus…
- Theo các nghiên cứu thì việc ăn uống đầy đủ các chất saponin có trong đậu ngự sẽ hạn chế việc hình thành sạn thận. Ngoài ra, đậu ngự cũng là chất đối kháng để giải ngộ độc chì.