- CÁCH NẤU GẠO LỨT (LỨC) HUYẾT RỒNG NGON NHẤT
- TÌM LẠI HÀO QUANG CHO VÀNG ĐEN
- TAHINI – MỘT LOẠI SỐT BƠ ĐÁNG NHỚ
- 9 TÁC DỤNG CỦA ĐẬU ĐEN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
- LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA ĐẬU PHỘNG VÀ NHỮNG TÁC DỤNG PHỤ CẦN BIẾT
- 9 TÁC DỤNG CỦA ĐẬU XANH GIÚP CẢ NHÀ KHỎE MẠNH
- 7 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA GẠO LỨC HUYẾT RỒNG VỚI SỨC KHỎE
- PHÂN BIỆT ĐẬU ĐỎ VÀ ĐẬU ĐỎ TÂY (ĐẬU THẬN)
- CÔNG DỤNG CÂY ĐẬU ĐEN
- ĂN ĐẬU CÓ GIÚP NGƯỜI BÉO GIẢM CÂN?
- CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU NGỰ GIẢI NHIỆT THƠM NGON
- NHỮNG LỢI ÍCH ĐÁNG KINH NGẠC CỦA ĐẬU NÀNH
- GẠO LỨC VÀ GẠO TRẮNG
- CÔNG DỤNG CÂY ĐẬU XANH
- THÔNG BÁO VỀ VIỆC THAY ĐỔI MẪU MÃ SẢN PHẨM
- GẠO HUYẾT RỒNG KHÔNG PHẢI GẠO LỨC ĐỎ
- CÔNG DỤNG CỦA CÂY ĐẬU PHỘNG
- ĐẬU NÀNH GIÚP GIẢM CHOLESTEROL XẤU
- ĐỂ ĂN KHỎE SỐNG LÂU, ĐỪNG BỎ QUÊN HẠT ĐẬU NÀNH
- CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH CỦA CÂY ĐẬU VÁN VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI
- GIẢM CÂN VỚI ĐẬU ĐEN XANH LÒNG
- CHẾ BIẾN MÓN ĂN VỚI GẠO LỨC HUYẾT RỒNG
Đăng ký email của bạn với chúng tôi để nhận email khuyến mãi từ phuminhtam.com.vn
- ĐẬU TRẮNG BI
- Mã sản phẩm: 8938505002118
- Trọng lượng250g - 450g
- Lượt xem: 16254 lượt
THÔNG TIN CHUNG
Về giống: đây là giống đậu trắng thuần bản địa có nguồn gốc lâu đời tại Việt Nam. Hạt nhỏ, chắc, vỏ mỏng màu trắng sáng, mắt đậu to, có mùi vị bùi, thơm ngon
Vùng trồng: vùng núi Thất Sơn, Tri Tôn – An Giang và vùng núi Cam Ranh, được trồng luân canh tự nhiên không dùng phân hóa học hay hóa chất kích thích tăng trưởng
ĐẬU TRẮNG BI: Tên gọi khác là đậu bò hoặc đậu mắt đen vì nhìn hạt đậu có một đốm lớn màu đen, đôi khi màu đỏ hoặc mà nâu trông giống như mắt.
Đậu có hương vị đậm đà, kèm chút vị mặn nhẹ nên cũng được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ, Indonesia, Ai Cập và vùng Caribe.
Giá trị dinh dưỡng trong 170 g hạt đậu trắng bi |
|
194 kcal |
|
35 g |
|
11 g |
|
0,9 g |
|
13 g |
Nguồn: Viện Dinh Dưỡng – Bộ Y tế
Đậu trắng bi chứa nhiều chất đạm, chất xơ cùng với một số vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin B9, vitamin B1 và đồng, các loại vitamin như: 88% DV vitamin B9 (folate), 28% DV vitamin B1 (thiamine), 7% DV vitamin B2,… Nhiều chất khoáng như: DV đồng, sắt, kẽm, photpho,...
Công dụng của đậu trắng bi: Đậu trắng bi là một loại thực phẩm phù hợp trong chế độ ăn uống của những người giảm cân hoặc muốn kiểm soát tốt cân nặng của mình nhờ chứa protein và chất xơ hòa tan đáng kể. Chất xơ hòa tan trong đậu trắng cũng như các loại đậu khác có thể hoạt động như prebiotic – thúc đẩy sự phát triển của những vi khuẩn có lợi trong đường ruột.
Trước đây, tại Việt Nam người dân chỉ thường dùng đậu trắng để nấu chè đậu trắng, xôi đậu trắng nước dừa, nấu với cơm... Tuy nhiên, ở các nước khác trên thế giới, đậu trắng đã được nghiên cứu rất sâu về mọi mặt: thực vật học, thành phần hóa học và cũng được công nhận là mang đến rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe con người.
Ăn các loại đậu, gồm có đậu trắng bi, thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả trong việc làm giảm hàm lượng cholesterol toàn phần và cholesterol LDL xấu, nhờ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giúp tim mạch được khỏe hơn.
* Theo Tây Y: Chất béo trong đậu trắng không chứa cholesterol nên không làm tăng lượng đường huyết của cơ thể, từ đó rất thích hợp cho bệnh nhân bệnh tiểu đường. Lượng chất xơ trong đậu trắng rất cao, và chất xơ chính là chất có thể giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng táo bón.
Chống lão hóa: Trong thành phần dinh dưỡng của đậu trắng chứa nhiều chất oxy hóa, có khả năng chống lại các gốc tự do phá hoại cơ thể, giúp làm chậm tiến trình lão hóa và ngăn ngừa ung thư một cách tự nhiên.
* Theo Đông y: Gọi đậu trắng là bạch tiểu đậu, là vị thuốc có tính bình, vị cam, không độc, bổ được 5 tạng, ấm áp tràng vị, có ích cho 12 kinh mạch.
- Trị chứng “Đậu sởi”: đậu đỏ, đậu xanh, đậu đen, đậu trắng nhỏ hạt, đậu vàng (đậu nành) mỗi thứ 50g, sao vàng, sắc kỹ, mỗi ngày 1 thang, uống thay nước, uống liền trong 3 ngày sẽ ngừa và trị được các chứng sởi, đậu.
- Trị tăng huyết áp: 100g tỏi ta, 100g đậu trắng nhỏ hạt, 2 lít nước. Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đậu vo sạch, cho cả vào 2 lít nước ninh nhừ tới khi còn xâm xấp (1/8 lượng ban đầu) thì cho vào rây chắt lấy nước uống hết một lần, có thể ăn luôn cả hạt đậu và tỏi đã nhừ. Mỗi tháng uống 1 lần, người bệnh nặng (huyết áp từ 180/100 trở lên) có thể uống 2 lần/tháng. Nên uống khi nước còn ấm và trước bữa ăn khoảng 1-2h cho khỏi ngán khi đến bữa cơm.