Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu:
Màu đỏ: Lá cẩm đỏ rửa sạch luộc 15p với lượng nước đủ để ngâm gạo
Màu tím: Lá cẩm tím luộc lên như cẩm đỏ. Có thể khi luộc bạn sẽ không thấy nước có màu nhưng sau khi ngâm gạo sẽ thấy lên màu nhé.
Màu vàng: Nghệ đỏ giã nhuyễn cho vào 500ml nước rồi bỏ bã lấy nước ngâm gạo.
Màu xanh: Lá rau ngót + Lá cây giềng hoặc lá dứa xay sống không luộc.
Màu trắng: Gạo nếp ngâm nước lạnh.
Cách chế biến xôi ngũ sắc:
Ngâm gạo nếp bằng các nước trên từ 6-8 tiếng để gạo mọng nước và ngấm màu. Có gạo nếp cái hoa vàng là ngon nhất. Vo sạch gạo trước khi ngâm tránh trường hợp ngâm màu xong rồi mới mang vo gạo.
Trộn từng màu gạo với xíu muối cho xôi đậm. Rồi đem hấp xôi. Để xôi nhanh thì có thể chia gạo đều và ngăn bằng lá chuối.
Khi xôi được 15p dùng đũa xới lên và cho mỡ gà + nước cốt dừa vào xôi để xôi thêm căng và bóng. Nấu khoảng 25 phút nữa là xôi chín.
Để xôi dẻo lâu hơn có thể xôi 2 lần. Khi xôi chín, để nguội rồi nấu tiếp lần 2 sẽ dẻo lâu hơn. Món này có thể ăn chung với ruốc hoặc muối lạc.
Qúy khách hàng có thể tìm mua : Các loại đậu, gạo, nếp, mè của Phú Minh Tâm tại các siêu thị và cửa hàng gần nhà để làm các món ăn cổ truyền ngày Tết nhé!
Các siêu thị phân phối : Aeon mall, Lotte Mart, Emart, Big C, Vinmart, Satrafoods, MM Market, Co.op mart....
#Hotline: 093 735 5143
#SĐT: 028 3715 5143
- CÔNG DỤNG CÂY ĐẬU ĐEN (02.09.2015)
- ĂN ĐẬU CÓ GIÚP NGƯỜI BÉO GIẢM CÂN? (11.04.2016)
- NHỮNG LỢI ÍCH ĐÁNG KINH NGẠC CỦA ĐẬU NÀNH (08.12.2020)
- GẠO LỨC VÀ GẠO TRẮNG (08.06.2017)
- CÔNG DỤNG CÂY ĐẬU NÀNH (02.09.2015)
- CÔNG DỤNG CÂY ĐẬU XANH (02.09.2015)
- THÔNG BÁO VỀ VIỆC THAY ĐỔI MẪU MÃ SẢN PHẨM (10.04.2021)
- GẠO HUYẾT RỒNG KHÔNG PHẢI GẠO LỨC ĐỎ (03.04.2017)
- CÂY ĐẬU NÀNH (02.09.2015)
- CÔNG DỤNG CỦA CÂY ĐẬU PHỘNG (02.09.2015)