- CÁCH NẤU GẠO LỨT (LỨC) HUYẾT RỒNG NGON NHẤT
- TÌM LẠI HÀO QUANG CHO VÀNG ĐEN
- TAHINI – MỘT LOẠI SỐT BƠ ĐÁNG NHỚ
- 9 TÁC DỤNG CỦA ĐẬU ĐEN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE
- LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA ĐẬU PHỘNG VÀ NHỮNG TÁC DỤNG PHỤ CẦN BIẾT
- 9 TÁC DỤNG CỦA ĐẬU XANH GIÚP CẢ NHÀ KHỎE MẠNH
- 7 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA GẠO LỨC HUYẾT RỒNG VỚI SỨC KHỎE
- PHÂN BIỆT ĐẬU ĐỎ VÀ ĐẬU ĐỎ TÂY (ĐẬU THẬN)
- CÔNG DỤNG CÂY ĐẬU ĐEN
- ĂN ĐẬU CÓ GIÚP NGƯỜI BÉO GIẢM CÂN?
- CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU NGỰ GIẢI NHIỆT THƠM NGON
- NHỮNG LỢI ÍCH ĐÁNG KINH NGẠC CỦA ĐẬU NÀNH
- GẠO LỨC VÀ GẠO TRẮNG
- CÔNG DỤNG CÂY ĐẬU XANH
- THÔNG BÁO VỀ VIỆC THAY ĐỔI MẪU MÃ SẢN PHẨM
- GẠO HUYẾT RỒNG KHÔNG PHẢI GẠO LỨC ĐỎ
- CÔNG DỤNG CỦA CÂY ĐẬU PHỘNG
- ĐẬU NÀNH GIÚP GIẢM CHOLESTEROL XẤU
- ĐỂ ĂN KHỎE SỐNG LÂU, ĐỪNG BỎ QUÊN HẠT ĐẬU NÀNH
- CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH CỦA CÂY ĐẬU VÁN VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI
- GIẢM CÂN VỚI ĐẬU ĐEN XANH LÒNG
- CHẾ BIẾN MÓN ĂN VỚI GẠO LỨC HUYẾT RỒNG
Đăng ký email của bạn với chúng tôi để nhận email khuyến mãi từ phuminhtam.com.vn
CÔNG DỤNG CỦA CÂY ĐẬU PHỘNG
Đậu phộng là một loại hạt chứa nhiều dinh dưỡng.Hạt chứa 3-5% nước, chất đạm 20-30%, chất béo 40-50%; chất bột 20%, chất vô cơ 2-4%. Nhân lạc chứa dầu lạc gồm các glycerid của acid béo no, không no, acid oleic, acid linoleic, acid palmitic, acid stearic, acid hexaconic. Đậu phộng rất giàu chất dinh dưỡng, cung cấp hơn 30 chất dinh dưỡng thiết yếu và dinh dưỡng thực vật. Đậu phộng là một nguồn tốt của niacin, folate, chất xơ,vitamin E, magiê và phốt pho.
Đặc biệt, đậu phộng chứa hợp chất resveratrol có tính chống oxy hóa mạnh, làm tăng cholesterol tốt HDL giúp hệ tuần hoàn khỏe mạnh, máu huyết lưu thông tốt, da dẻ hồng hào.
ĐẬU NÀNH GIÚP GIẢM CHOLESTEROL XẤU
CÁCH LÀM MÓN XÔI NGŨ VỊ NGÀY TẾT 2022
Tết Nguyên Đán 2022 đã đến rất gần và món xôi là món không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ, mâm cơm ngày Tết. Dưới đây là công thức nấu món xôi ngũ sắc ngon, đẹp mắt để các bạn cùng trổ tài dịp Tết 2022 này.
CÂY ĐẬU XANH
Ở Việt Nam đậu xanh được trồng trong khắp cả nước từ Bắc vào Nam. Đây là loài cây rau và thực phẩm quan trọng và là một loại đậu có giá trị đặc biệt trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Trong 100g ăn được, hạt đậu xanh có chứa khoảng 62-63% carbohydrate và 16% chất xơ, 24% protein, 1% béo, , và cung cấp khoảng 340 kcal. Công dụng chính của cây đậu xanh là hạt đậu đã chín. Do có thành phần dinh dưỡng cao, không độc và có nhiều tác dụng dược liệu nên hạt đậu xanh đã được khai thác trong ẩm thực và dược liệu từ lâu đời.
Ở các nước khác đậu xanh được chế biến thành nhiều loại thực phẩm rất phong phú.
ĐỂ ĂN KHỎE SỐNG LÂU, ĐỪNG BỎ QUÊN HẠT ĐẬU NÀNH
Sau đại dịch, các chế độ ăn giàu thực vật, eat clean tốt cho sức khóe ngày càng “lên ngôi”. Theo xu hướng đó, các loại hạt tốt cho sức khỏe càng được “ưu ái” hơn nữa nhờ khả năng hỗ trợ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng. Một số hạt nổi bật có thể kể đến như hạnh nhân, mắc ca, óc chó, hồ trăn… Thế nhưng, còn có một loại hạt tuy nhỏ bé nhưng lợi ích không hề thua kém, lại rất quen thuộc với chúng ta: hạt đậu nành. Vậy đậu nành mang đến những giá trị tuyệt vời nào để xứng đáng được xứng tên cùng các loại “siêu hạt” khác?
CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH CỦA CÂY ĐẬU VÁN VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI
Đậu ván với đặc thù là loại dây leo sống 1-3 năm, dài tới 5m. Thân có góc, hơi có rãnh, có lông thưa. Lá kép mọc so le, có 3 lá chét hình trứng chỉ có ít lông ở mặt dưới. Hoa Đậu ván có màu trắng hoặc tím nhạt, mọc thành chùm ở ngọn cành hay nách lá. Quả đậu màu lục nhạt, khi chín có màu vàng nhạt, đầu quả có mỏ nhọn cong. Hạt hình trứng tròn, dẹt, rộng 6-8mm, dài 8-15mm, dày 2-4mm. Vỏ hạt màu trắng ngà, có khi có chấm đen, nhẵn, hơi bóng, ở mép có rốn lồi lên, màu trắng. Ra hoa kết quả chủ yếu vào mùa thu – đông.
GIẢM CÂN VỚI ĐẬU ĐEN XANH LÒNG
Đậu đen xanh lòng là một trong những loại đậu không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là vị thuốc hết sức quý giá. Đậu đen xanh lòng chứa nguồn dưỡng chất dồi dào, phong phú do đó không chỉ giúp hỗ trợ giảm cân, thanh lọc cơ thể mà còn ngăn ngừa lão hóa cực hiệu quả. Với lượng protein thực vật, chất xơ dồi dào trong loại đậu này hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, đẩy nhanh tốc độ đào thải độc tố, chất béo ra khỏi cơ thể. Nhờ đó, cơ thể được thanh lọc, săn chắc trong thời gian cực kỳ ngắn.
CÂY ĐẬU ĐEN
Tên thường gọi: Đậu đen (Miền Nam), Đỗ đen (Miền Bắc).
Hạt đậu đen có giá trị dinh dưỡng cao. Trong hạt khô có 24,2% protit, 1,7% lipit, 53,3% gluxit, 2,8% tro, 56mg% canxi, 354mg% P, 6,1mg% sắt, 0,51mg% vitamin B1, 0,21mg% vitamin B2, 1,8mg% vitamin PP, 3mg% vitamin C. Hàm lượng các axit amin cần thiết trong Đậu đen cũng rất cao. Trong 100g Đậu đen có 0,97g lysin, 0,31g metionin, 0,31g triptophan, 1,16g phenylanin, 1,09g alanin, 0,97g valin, 1,26g leuxin, 1,11g isoleusin, 1,72g acginin và 0,75g histidin.
Ngoài việc dùng làm thực phẩm, Đậu đen còn được dùng để bào chế thuốc và làm thuốc, ngâm tẩm các vị thuốc để giảm bớt độc tính của thuốc như Ban miêu, Bã đậu… giảm vị chát của Hà thủ ô…
CHẾ BIẾN MÓN ĂN VỚI GẠO LỨC HUYẾT RỒNG
Gạo lức huyết rồng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đem lại nhiều giá trị cho sức khỏe của con người. Các công dụng chính của gạo lức huyết rồng đó là hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, chống oxy hóa, cải thiện chức năng tiêu hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp, giảm cân, tốt cho bà bầu…Để giúp mọi người chế biến được nhiều món ăn với gạo lức huyết rồng Phú Minh Tâm xin được chia sẻ một số công thức để mọi người cùng tham khảo.