ĐẬU VÁN
Đậu ván có tên khoa học là Lablab purpureus là một giống cây họ đậu, được trồng khá phổ biến ở nước ta. Ðậu ván có giá trị dinh dưỡng cao. Thành phần hóa học có trong hạt đậu ván bao gồm nước 82,4%; protid 4,5%; lipid 0,1%, glucid 10%, tro 1%, Ca 0,25%; P 0,06mg%; Fe 1,67mg%. Có các loại đường saccharoze, glucose, stachyose, maltose và raffinose. Còn có vitamin A, B2, C và nhiều B1. Đậu ván có chứa lượng chất béo, chất xơ, vitamin và protein vô cùng dồi dào, đem đến nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe người sử dụng.
Thông tin dinh dưỡng có trong 100gr
– Calories: 242 kcal
– Carbohydrate: 44g
– Chất xơ thực phẩm: 11g
– Chất béo: 0,6g
– Protein: 17g
Công dụng sản phẩm:
– Dùng làm thuốc bổ tỳ vị, tiêu hóa kém, chữa cảm nắng, miệng khát, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, tiểu tiện ra máu, phụ nữ khí hư, giúp giải độc rượu, cua, cá, tôm…
– Ức chế đối với trực khuẩn lỵ, giải độc, chống nôn mửa do bị ngộ độc thức ăn.
– Hỗ trợ trong việc điều trị viêm dạ dày và viêm ruột cấp tính.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.