GẠO TẤM THƠM
Gạo tấm thơm là những hạt gạo bị vỡ trong lúc xay xát làm trắng gạo, gạo tấm tuy không đều hạt nhưng vẫn mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào bởi phôi vẫn còn được giữ nguyên. Ngoài Việt Nam, Thái Lan, Bangladesh và nhiều nơi khác tại Đông Nam Á cũng tiêu thụ gạo tấm với nhiều mục đích khác nhau như làm món ăn, chăn nuôi, chế biến thành bột dùng trong giặt giũ và nấu nướng hay công nghiệp da và mỹ phẩm. Hạt gạo tấm ngon khi có màu trắng đục, khi nấu xong cho cơm ráo, mềm, xốp, ngọt cơm và đặc biệt cơm vẫn ngon khi để nguội. Cơm tấm dù chỉ là một món bình dân nhưng lại chiều lòng và trở thành món ăn yêu thích của mọi tầng lớp trong xã hội.
Thông tin dinh dưỡng có trong 100gr
– Calories: 130 kcal
– Carbohydrate: 28g
– Chất xơ: 0,4g
– Chất béo: 0,3g
– Protein: 2,7g
Công dụng sản phẩm:
– Giúp cung cấp và bổ sung năng lượng nhanh cho cơ thể.
– Được dùng trong công nghiệp mỹ phẩm và da
– Sử dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.