ĐẬU NGỰ
Đậu ngự có tên khác là Phaseolus có nguồn gốc ở Châu Mỹ (Pêru, Nam Mỹ và vùng Caribê), nay được trồng ở các vùng nhiệt đới và thuần hoá. Hiện nay cũng được trồng khắp các vùng lãnh thổ nước ta. Đậu ngự chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ, kích thích vị giác giúp ăn ngon hơn, giảm cảm giác thèm ăn thích hợp cho người cần giảm cân, là một trong những nguồn cấp tốt nhất các sợi hòa tan giúp điều hòa vận chuyển thức ăn trong ruột và giải trừ cholesterol, giúp ổn định lượng đường trong máu.
Thông tin dinh dưỡng có trong 100gr
– Calories: 115 kcal
– Carbohydrate: 20,88g
– Chất xơ thực phẩm: 7g
– Chất béo: 0,38g
– Protein: 7,8g
Công dụng sản phẩm:
– Cải thiện tình trạng miễn nhiễm và làm giảm nguy cơ ung thư ở vú, tiền liệt tuyến và trực tràng.
– Phòng ngừa ung thư và giảm cholesterol trong máu.
– Là nguồn cung cấp vitamin B9, sắt, vitamin C, kẽm, kali… từ đó hỗ trợ hệ miễn dịch trong cơ thể, tái tạo các cấu trúc di truyền bị sai phạm, hư hỏng, giúp cho sự tạo tinh trùng, kích thích sự phát triển của thai nhi, giúp truyền tín hiệu trong hệ thần kinh và sự co bóp của cơ, chống nấm, chống virus…
– Hạn chế việc hình thành sạn thận, giải ngộ độc chì.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.