ĐẬU PHỘNG
Đậu phộng có tên khác là Peanuts. Hiện nay cây đậu phộng có khoảng 1000 giống khác nhau được trồng khắp các nước vùng nhiệt đới và khắp các vùng lãnh thổ Việt Nam. Đậu phộng rất giàu chất dinh dưỡng, cung cấp hơn 30 chất dinh dưỡng thiết yếu và dinh dưỡng thực vật . Đậu phộng là một nguồn tốt của niacin, folate, chất xơ,vitamin E, magie và phospho.
Thông tin dinh dưỡng có trong 100gr
– Calories: 570 kcal
– Carbohydrate: 21g
-Chất xơ thực phẩm: 9g
-Chất béo: 48g
-Protein: 25g
Công dụng sản phẩm:
– Bổ tỳ, dưỡng vị, nhuận phế, lợi tràng, tiêu đờm, điều hòa huyết khí, tiêu sưng, cầm máu, lợi tiểu, tăng tiết sữa, mát họng, giảm cholesterol, chống lão hóa.
– Chữa bệnh suy nhược (làm việc quá sức), lao lực, làm dịu các cơn đau bụng, và phối hợp với quế, gừng, làm dịu các cơn đau bụng kinh.
– Tăng lực, bồi bổ cơ thể, hạ huyết áp, giảm mỡ máu và cầm máu.
– Chữa xuất huyết, và kích thích tủy sống tạo ra tiểu cầu