ĐẬU XANH CÀ
Ở Việt Nam đậu xanh cà được trồng trong khắp cả nước từ Bắc vào Nam. Trong đậu xanh cà còn chứa nhiều loại đường, chủ yếu là saccharose, trong đó hàm lượng glucose chiếm ưu thế hơn so với fructose. Ngoài ra, chất béo của hạt đậu xanh cà có giá trị sinh học tương đối cao vì trong thành phần của nó có 20 acid béo trong đó chứa nhiều acid béo chưa no không thay thế như acid linoleic và acid linolenic. Đậu xanh cà có nguồn vitamin khá đa dạng như A, B1, B2, C, niacin và muối khoáng.
Thông tin dinh dưỡng có trong 100gr
– Calories: 328 kcal
– Carbohydrate: 53,1g
– Chất xơ thực phẩm: 4,7g
– Chất béo: 2,4g
– Protein: 23,4g
Công dụng sản phẩm:
– Thanh nhiệt, mát gan, điều hòa ngũ tạng, bổ nguyên khí, giải được nhiều thứ độc.
– Làm sáng mắt, nhuận họng, hạ huyết áp, mát buồng mật, bổ dạ dày, thích hợp với các bệnh nhân say nắng, miệng khát, người nóng, thấp nhiệt, ung nhọt, viêm tuyến má, đậu mùa.
– Làm hạ mỡ máu hữu hiệu, giúp cho cơ thể phòng chống chứng xơ cứng động mạch và bệnh cao huyết áp
– Làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt
– Giúp ngừa ung thư dạ dày
– Tăng cường hệ miễn dịch cơ thể