CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU NGỰ GIẢI NHIỆT THƠM NGON

CHÈ ĐẬU NGỰ THƠM NGON, THANH MÁT, GIẢI NHIỆT
Nguyên liệu làm Chè đậu ngự nước cốt dừa
Khẩu phần ăn dành cho 4 người
– Đậu ngự khô 500 gr
– Đường cát trắng 50 gr
– Nước cốt dừa 150 ml
– Sữa tươi 250 ml
– Lá dứa 20 gr
– Đường cát vàng 200 gr
– Bột năng 100 gr
– Muối 2 gr

Cách chế biến Chè đậu ngự nước cốt dừa
Bước 1: Sơ chế đậu ngự
Đậu ngự mua về nhặt hết những hạt bị hỏng rồi ngâm với nước ấm đến khi đậu nở mềm vỏ. Sau đó bóc sạch vỏ.

Bước 2: Luộc đậu ngự
Cho đậu ngự và 1 lít nước vào nồi, nấu sôi rồi chỉnh lửa nhỏ, hầm khoảng 30 phút thì tắt bếp, rồi đậy kín nắp để đậu tự mềm.
Đậu ngự mềm, bạn vớt ra tô để ráo nước.

 

Bước 3: Nấu chè
Cho vào nồi 500ml nước, 20gr lá dứa đã bó gọn lại và 200gr đường vàng, bật bếp, đun sôi khoảng 5 phút để tạo mùi thơm sau đó vớt lá dứa ra.
Bạn hòa 100gr bột năng vào chén với 200ml nước rồi đổ vào nồi nước đường đang sôi, vừa đổ bạn vừa khuấy đều nhẹ tay để bột không bị vón cục. Nếm lại vị ngọt cho vừa khẩu vị, bạn có thể cho thêm đường nếu thích.
Sau đó, cho đậu ngự đã nấu chín vào, khuấy đều, đun sôi tiếp trong 5 phút nữa là tắt bếp.
Bước 4: Nấu nước cốt dừa
Bạn cho 150ml nước cốt dừa, 250ml sữa tươi, 50gr đường trắng, 2gr muối vào 1 cái nồi nhỏ, bạn bắc lên bếp quậy đều nhẹ tay để đường tan, thấy nước cốt dừa sôi nhẹ thì tắt bếp, để nguội.
Cuối cùng là Thành phẩm

Bạn múc chè ra từng chén nhỏ, chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi. Chè đậu ngự có thể ăn nóng hay lạnh đều rất ngon. Nếu ăn lạnh thì cho ít đá bào hoặc đơn giản là cho ly chè vào ngăn mát tủ lạnh. Thật đơn giản để có chén chè ngon và hấp dẫn đúng không các bạn.
Quý khách muốn mua hàng hãy liên hệ Phú Minh Tâm theo thông tin sau:

———————————————————
CÔNG TY TNHH TM DV PHÚ MINH TÂM
Địa chỉ : 481/83 Nguyễn Văn Quá, Tổ 11, KP4, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
Website công ty : https://phuminhtam.com.vn/
Zalo/ Điện thoại: 093 735 5143
Email báo giá: Kinhdoanh@phuminhtam.com.vn